Saturday, 20/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mẫu giáo Sơn Ca II
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn 6141/BGDĐT-GDTC ngày 21/11/2022 về tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, nhằm đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho người học khi tổ chức bữa ăn học đường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND cấp tỉnh chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, như sau:

- Thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 155/2018/NĐ-CP, Thông tư liên tịch 08/2008/TTLT-BYT-BGDĐT, Thông tư liên tịch 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT,…;

- Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về việc bảo đảm vệ sinh, ATTP, phòng chống các dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm;

- Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định;

- Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về ATTP, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.

                                                                             N.N.L


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Ngọc Liễu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 04 : 33
Tháng trước : 69
Năm 2024 : 338
Năm trước : 1.621
Tổng số : 17.798